PHÁT BIỂU CỦA cô hiệu phó chuyên môn

Tôi xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe tới Quý phụ huynh và những đối tác quan tâm đến phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam.

Đối với tôi, BMP Montessori chính là “đứa con tinh thần” mà tôi luôn trân trọng, yêu thương và mối duyên đến với giáo dục.BMP bắt đầu cũng thật tình cờ và tự nhiên.

Điều truyền cảm hứng cho tôi đến với giáo dục chính là mong muốn của một người mẹ được đồng hành cùng con trong sự phát triển và thành công trong tương lai. Tôi sinh ra ở Việt Nam nhưng sinh sống tại Mỹ. Vì vậy, tôi có cơ hội cho con được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục Montessori ngay từ nhỏ. Mỗi lần về Việt Nam, chứng kiến con chơi cùng các bạn bè đồng trang lứa tại đây, tôi nhận thấy con tôi có những kỹ năng khác biệt so với các bạn. Cảm quan của một người mẹ cho tôi nhận ra rằng sự khác biệt đó đến từ phương pháp giáo dục và môi trường giáo dục của Montessori. Từ đó, tôi nảy ra ý định bằng mọi cách áp dụng phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ Việt Nam. Tôi đã dụng công tìm hiểu rất nhiều phương pháp giáo dục hiện đại và cuối cùng thấy rằng Montessori là phương pháp giáo dục phù hợp nhất với trẻ mầm non.Nên tôi theo học lớp Giáo viên Montessori tại Mỹ,để thực hiện ước mơ áp dụng phương pháp này tại Việt Nam.

Sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế tại Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori ở Mỹ, tôi càng tin tưởng vào phương pháp giáo dục Montessori. Những đứa trẻ được giáo dục trong môi trường Montessori sẽ có sự khác biệt về kỹ năng, sự nhạy bén và khả năng tư duy độc lập.

Tôi tin rằng với kinh nghiệm hơn 20 năm là Giáo viên Montessori tại Mỹ và Việt Nam,tôi sẽ hướng dẫn và mang đến những gì tốt đẹp nhất đến cho trẻ.

Chúng tôi sẽ rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đến với Trường Mầm non BMP Montessori để cảm nhận những điều thật ấm áp và đặc biệt tại nơi đây.

Thân ái,

Hiệu phó chuyên môn

Kiều Phương Quế

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON

Trường Mầm Non Búp Măng, Bamboo Montessori Preschool (BMP) là trường mẫu giáo theo mô hình giáo dục của phương pháp Montessori.

TỔNG QUAN

  Trường Mầm Non Búp Măng, Bamboo Montessori Preschool (BMP)  được thành lập dựa châm ngôn của bác sĩ và nhà giáo dục Bà Maria Montessori Đừng bao giờ giúp trẻ việc mà trẻ có thể tự làm được, hãy giúp con để con tự làm”. 

  Không gian học tập và vui chơi tại được thiết kế tối ưu, hiện đại nhưng lại rất gần gũi với thiên nhiên, và ấm cúng nhằm đảm bảo các điều kiện chăm sóc và học tập tốt nhất cho bé.
Lớp học được chia ra làm 6 lĩnh vực.
Các phòng học của bé có diện tích từ 25m2 – 30m2. Trường Mầm Non Búp Măng, Bamboo  Montessori Preschool (BMP) được trang trí một cách sinh động với cây xanh, tạo môi trường ấm áp, gần gũi cho các bé. Phòng được trang bị điều hoà không khí, nhiều cửa sổ thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Giáo cụ và các vật dụng đều bằng gỗ thiên nhiên.

  Nhà trường áp dụng chương trình học Montessori, thông qua những triết lý, đồ dùng học tập và các giáo cụ đúng chuẩn Montessori, giúp bé không đơn giản chỉ là học kiến thức. Đến với Bamboo Montessori, trẻ sẽ được:

Mẫu giáo Bamboo Montessori Preschool 
Quận 7 – tp HCM

 • Khuyến khích thể hiện bản thân mình, giúp trẻ dần trả lời được câu hỏi “Mình muốn gì, cần gì”.
  Nói được với người khác cảm nhận của bản thân và ước muốn của bản thân.
 • Tạo cơ hội để TỰ LÀM mọi việc.
  Trẻ được tự đi dép, tự xúc ăn, tự mặc quần áo,tự dọn đồ chơi,… các cô luôn dành không gian và thời gian để tạo cơ hội cho trẻ tự làm, được tự lập để tự tin và tự hào về bản thân.
 • Học các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân vượt trội, có cách tư duy khác biệt và sáng tạo, cách tìm tòi kiến thức chứ không chỉ là học kiến thức.

  Bên cạnh đó, nhà trường quan niệm là một nền tảng cơ bản để con trở thành một công dân toàn cầu khi trưởng thành, bởi vậy các bé tại Trường Mầm Non Búp Măng, Bamboo  Montessori Preschool (BMP)   sẽ được tiếp xúc  tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nguyên ngày. Ngoài ra, bé được tham gia chương trình dã ngoại hàng tháng lồng ghép học âm nhạc, nghệ thuật  giúp bé phát triển tư duy sáng tạo từ khi còn nhỏ.

  Trường có các bộ môn năng khiếu nằm trong chương trình học như:

 • Giáo dục thể chất
 • Võ thuật
 • Aerobic
 • Bơi lội
 • Vẽ
 • Nhảy hiện đại
 • Cờ vua

CƠ SỞ VẬT CHẤT

SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI

Với không gian thoáng đãng nhiều cây xanh, trường có diện tích sân chơi ngoài trời khá lớn với nhiều vật dụng để trẻ vui chơi. Sân chơi là không gian để trẻ vận động và tương tác với môi trường bên cạnh những giờ học.

PHÒNG HỌC CỦA BÉ

Phòng học của bé rộng rãi, thoáng mát rất gần gũi với thiên nhiên.

Bàn ghế và giáo cụ đều bằng gỗ không chất độc hại. 

Tất cả các lớp học đều được lắp đặt camera giúp các thầy cô quan sát bé tốt hơn.

THƯ VIỆN

Trường có gốc thư viện với nhiều sách báo thiếu nhi, đa dạng về chủ đề, nhiều ngôn ngữ.
Bên cạnh việc học tại lớp, trẻ có thêm thời gian để đọc sách, xem tranh ảnh để biết thêm về nhiều thứ xung quanh.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

   Đội ngũ giáo viên tại Trường Mầm Non Búp Măng, Bamboo Montessori Preschool (BMP)   bao gồm giáo viên trong nước và giáo viên nước ngoài để đem lại kết quả tối ưu cho việc phát triển của trẻ.
Giáo viên của  Trường Mầm Non Búp Măng, Bamboo  Montessor Preschool (BMP)   được tuyển chọn kỹ càng với tiêu chuẩn có bằng cấp chính quy các trường sư phạm mầm non (giáo viên mầm non), ngoại ngữ (giáo viên tiếng Anh),ngoài ra các cô giáo đều được đào tạo phương pháp Montessori và có kinh nghiệm làm việc tại các trường mầm non Song Ngữ Montessori có nhận thức và kinh nghiệm phù hợp với triết lý của trường. Giáo viên thường xuyên được đào tạo bồi dưỡng bởi hệ thống quản lý chuyên môn.

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Montessori là tên một phương pháp giáo dục hiện đại được Tiến sĩ, nhà Giáo dục người Ý Maria Montessori sáng lập. Phương pháp này lấy trẻ em làm trung tâm, dựa trên nghiên cứu khoa học từ khi trẻ sinh ra đến khi trưởng thành thông qua các giáo cụ đặt biệt dành riêng cho phương pháp montessori và hình ảnh.

Học cách giáo viên Montessori nói với trẻ để nuôi dạy con thành người luôn mạnh mẽ và đầy tự tin

So với phương pháp giáo dục truyền thống, phương pháp Montessori khác biệt ở chỗ lấy trẻ làm trọng tâm chứ không phải giáo viên. “Giáo viên chỉ là người hướng dẫn” Phương pháp Montessori ngày nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

1. Giúp trẻ phát hiện tài năng sớm

Phương pháp Montessori lấy trẻ làm trung tâm, nhấn mạnh và khơi gợi tiềm năng học tập, tính chủ động, sáng tạo, tìm tòi của trẻ. Chính vì vậy mà trẻ được tự do tìm hiểu cũng như khám phá thế giới xung quanh theo mong muốn cá nhân.Điều này giúp trẻ bộc lộ khả năng của mình rõ rệt

2. Giúp trẻ sống tự lập hơn

Một trong những lĩnh vực giảng dạy của phương pháp Montessori là “Thực hành cuộc sống”. Với môn này, trẻ được học các bài liên quan đến cách tự phục vụ bản thân như việc tự mặc/ cởi áo khoác, tự chuẩn bị đồ ăn, tự buộc dây giày hay tự rửa tay,tập cắt các loại trái cây và hoa…

Những bài học này sẽ hình thành tính tự lập của trẻ. Trẻ không ỷ lại hay phải trông cậy vào sự trợ giúp của người lớn vì chính mình cũng có thể làm được.

3. Giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn

Như đã nêu ở trên, phương pháp Montessori đề cao sự phát triển tự nhiên cũng như thúc đẩy tiềm năng học tập có sẵn của trẻ. Chính yếu tố này đã tác động rất lớn đến trí thông minh cũng như tư duy của trẻ.

Theo đó, việc tự học giúp trẻ hình thành được cách suy nghĩ độc lập. Đồng thời bộ não cũng phát triển hơn nhiều so với việc học tập thụ động, chỉ làm theo hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó, vì Montessori tập trung giảng dạy 5 lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Ngôn ngữ, Giác quan, Toán học và Văn hóa nên trẻ sẽ có khối lượng kiến thức phong phú từ rất sớm.

4. Giúp trẻ cải thiện trí nhớ

Việc tự học không chỉ giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy mà còn tăng cường cả trí nhớ. Trẻ sẽ tự tìm tòi, tự khám phá thế giới xung quanh, sau đó ghi nhớ những kiến thức, bài học này lâu và sâu sắc hơn.

5. Giúp trẻ phát triển nhân cách

Trong lĩnh vực “Thực hành cuộc sống”, ngoài tự chăm sóc chính mình, trẻ còn học cách chăm sóc mọi người và cả môi trường xung quanh. Điều này giúp trẻ phát triển về nhân cách, hình thành tính cách hiền hòa, nhân ái và tự chủ.